Đời sống

NSƯT Hương Giang hát mừng Phật Đản năm 2023

Huy Hoàng
Sáng ngày 28/5/2023 (tức ngày 10/4 âm lịch), chùa Đại Bi (Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Tại đây, NSƯT Hương Giang đã gửi tới tăng đoàn và đại chúng ca khúc Hai Quê của nhạc sĩ Đinh Miên Vũ.

Nhân dịp này, giọng ca vàng xứ Nghệ đã cất vang lời ca tiếng hát thệ hiện ngọt ngào sâu lắng nhiều ca khúc trước hàng trăm tăng ni sinh, phật tử, khích lệ tất cả sống theo lời dạy chân thực của Đức Phật, những lời gợi ý các giải pháp xây dựng nền hòa bình thế giới, hạnh phúc thực sự cho con người.

c7df9595-942b-4990-a5ce-33d5db439ebb-1685255138.jpeg
NSƯT Hương Giang

"Phật đản là dịp cho tất cả chúng ta cùng ôn lại lịch sử của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, là cơ hội để mọi người chiêm nghiệm, sống theo lời dạy chân thực, có giá trị vượt thời gian của ngài. Những lời dạy đó gợi ý các giải pháp xây dựng nền hòa bình thế giới, hạnh phúc thực sự cho con người và sự phát triển bền vững cho xã hội...", NSƯT Hương Giang chia sẻ.

Được biết, mùa Phật đản năm nay, phật tử Việt Nam đồng thời kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023).

Qua đó, lan toả thông điệp về niềm tự hào về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và trong đó có dấu ấn về hạnh nguyện cao cả của Bồ tát Thích Quảng Đức trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Ngọn lửa từ bi cùng với trái tim bất diệt của ngài có năng lực soi sáng và thức tỉnh lương tri của con người, hóa giải tất cả hận thù. Ngọn lửa đó đã chỉ cho mỗi người sống là phải biết vượt lên mọi chủ nghĩa cá nhân ích kỷ hẹp hòi và mọi ý niệm cực đoan…Ngài là biểu tượng sáng ngời của tinh thần bi - trí - dũng của bậc Bồ tát hiện thế và tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam.

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN