Đời sống

Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An ra thông cáo báo chí về kết quả chương trình Đại hội

Huy Hoàng
Đại hội lần này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, hướng đến việc kiện toàn bộ máy và tổ chức, định hướng hoạt động của Hiệp hội trong giai đoạn 5 năm sắp tới.

Với định hướng phát triển và xây dựng mục tiêu “Long An - điểm đến du lịch hấp dẫn”, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An đã chính thức phê duyệt thành lập Hiệp hội Du lịch Long An vào ngày 05/10/2022 và chương trình Đại hội Hiệp hội Du lịch Long An (lần thứ 1, nhiệm kỳ 2022 - 2027) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Tân An, Long An).

Đại hội lần này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, hướng đến việc kiện toàn bộ máy và tổ chức, định hướng hoạt động của Hiệp hội trong giai đoạn 5 năm sắp tới. Đại hội vinh dự đón tiếp các đồng chí là lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp hội Du lịch 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh cùngcác Hiệp hội Du lịch trên cả nước. Đại hội còn có sự góp mặt của nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An. Và ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh; cùng các anh chị hội viên Hiệp hội Du lịch Long An về tham dự.

thanh-lap-hiep-hoi-du-lich-43-1-1671455623.jpg
 

Đại hội được tổ chức với những nội dung trọng tâm như: Công bố quyết định thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An; Báo cáo tóm tắt quá trình thành lập, Điều lệ Hiệp hội và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ của Hiệp hội, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Ra mắt Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 - 2027; Công bố biểu trưng (logo); Thông qua Nghị quyết Đại hội; Ký kết chương trình liên kết, hợp tác.

Tại đại hội, ông Nguyễn Văn Hiển - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Long An chia sẻ “Hiệp hội du lịch Long An sẽ là tổ chức kết nối các doanh nghiệp địa phương, tạo thành hệ sinh thái du lịch Long An nhằm hoạt động bền vững, áp dụng công nghệ trong phát triển và chung tay đưa du lịch tỉnh lên tầm cao mới trong thời gian tới”. Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng phát biểu “Tôi rất tin tưởng sau đại hội này, du lịch Long An sẽ bùng nổ, trên tiềm năng, thế mạnh của du lịch Long An. Tham dự đại hội lần này, tôi vô cùng phấn khởi khi Đại hội của Hiệp hội Du lịch Long An có sự quan tâm, tham gia của rất nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh. Có thể nói, nếu không có sự quan tâm của lãnh đạo UBND, Tỉnh ủy thì không thể nào có sự phát triển cho ngành du lịch Long An được".

Với những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh nhà, là ngôi nhà chung để các đơn vị, doanh nghiệp đã, đang và sẽ là hội viên của Hội có sân chơi, phát huy tính tập hợp, đoàn kết, sáng tạo, tăng khả năng kết nối, hợp tác cùng phát triển, tiến tới đưa du lịch Long An trở thành một trong những điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Ngoài ra, điểm nhấn đặc biệt trong chương trình Đại hội phải kể đến Khu vực trưng bày các sản phẩm đặc trưng từ Sở, Hiệp hội du lịch và các bên liên quan. Mỗi một sản phẩm đều chứa đựng những nét độc đáo, riêng biệt, đem đến sự bất ngờ, thú vị và sự mới mẻ cho những người tham dự. Đây chính là một sự kiện thu hút quý vị đại biểu trong đại hội đến tham quan và trải nghiệm, mang tới những kết nối quan trọng, quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch Long An và góp phần phát triển kinh tế - du lịch – văn hoá của Việt Nam.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An trân trọng gửi lời cảm ơn đến Quý vị đại biểu, nhà tài trợ và các hội viên của Hiệp hội đã luôn quan tâm, đồng hành cùng Hiệp hội. Cảm ơn sự nỗ lực và đưa tin kịp thời của cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông. Hiệp hội Du lịch Long An rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác cùng phát triển của các tổ chức, đơn vị trong tương lai để cùng xây dựng thành công mục tiêu “Long An - điểm đến du lịch hấp dẫn”.

HIỆP HỘI DU LỊCH LONG AN
ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN