Đời sống

Chương trình đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An (lần thứ 1, nhiệm kỳ 2022 – 2027)

Huy Hoàng
Được sự phê duyệt của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Long An, Đại hội Hiệp hội Du lịch Long An sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ, ngày 14 tháng 12 năm 2022, tại địa điểm: Hội trường Thống Nhất, số 61, Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An.

Long An là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với vị trí địa lý giao thông thuận lợi, ngay sát Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Long An có rất nhiều tiềm năng về du lịch làng nghề như: Làng trồng mai Tân Tây, Làng nghề truyền thống trống Bình An,… Không chỉ vậy, Long An còn sở hữu tài nguyên về địa dư đất đai để phát triển các khu du lịch sinh thái như: Làng nổi Tân Lập, Vườn thú Mỹ Quỳnh, KDL sinh thái giáo dục trải nghiệm Chavi Garden, KDL Happyland,…

Trong những năm gần đây, đi đôi với việc đầu tư phát triển công nghiệp, tỉnh Long An đã có những quan tâm phát triển ngành du lịch. Đặc biệt phải kể đến Tuần lễ Văn hoá – Du lịch Long An, được tổ chức từ ngày 17/9 đến ngày 21/9 năm 2022 với sự có mặt của đại sứ truyền thông - Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’Hen Niê cùng rất nhiều hoạt động, trong đó có nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh Long An đến với bè bạn gần xa.

Cùng với định hướng phát triển du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Long An đã thông qua quyết định thành lập Ban Vận động thành lập Hiệp hội Du lịch Long An vào ngày 08/6/2022 theo Quyết định số 1388/QĐ-SVHTTDL.

072c1bbf115fd5018c4e-1663773100-1670759339.jpg
Ban Vận động thành lập Hiệp hội Du lịch Long An.

Đến nay với sự nỗ lực kết nối và có những thành tựu đáng kể, Ban Vận động đã chính thức được phê duyệt thành Hiệp hội Du lịch Long An theo Quyết định số 9240/QĐ-UBND vào ngày 05/10/2022 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Long An. Với mục đích là phối hợp tạo liên kết, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong tất cả các mặt về kinh tế - kỹ thuật, kinh doanh dịch vụ du lịch và dịch vụ khác, giúp tạo bình ổn thị trường, nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm du lịch, mặt khác cùng khả năng cạnh tranh trong nước cũng như cà thị trường quốc tế của hội viên; Hiệp hội còn là cơ quan đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tất cả hội viên. Từ đó, tạo ra một môi trường phát triển du lịch có tính gắn kết bền vững tại Long An nói riêng và tạo đà cho bước nhảy vọt của du lịch cả nước trong những năm tới nói chung.

Ông Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Long An cho biết: “Sự ra đời của Hiệp hội du lịch Long An hứa hẹn sẽ mang tới sự chuyển mình rõ rệt trong phát triển du lịch ở Long An”. Ông Nguyễn Văn Hiển, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội Du lịch Long An cũng chia sẻ: “Rất mong chờ Hiệp hội du lịch Long An sẽ là tổ chức kết nối các doanh nghiệp địa phương, tạo thành hệ sinh thái du lịch Long An phát triển bền vững, chung tay đưa du lịch Long An lên tầm cao mới”.

sda-5582-1670759447.jpg
Ông Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Long An.

Được sự phê duyệt của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Long An, Đại hội Hiệp hội Du lịch Long An sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ, ngày 14 tháng 12 năm 2022, tại địa điểm: Hội trường Thống Nhất, số 61, Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An.

Đại hội vinh dự đón tiếp các đồng chí là lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp hội Du lịch 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh cùng các Hiệp hội Du lịch trên cả nước. Đại hội còn có sự góp mặt của nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An. Và ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh; cùng các anh chị hội viên Hiệp hội Du lịch Long An về tham dự.

Nội dung Đại hội sẽ bao gồm những phần chính như: Công bố Quyết định thành lập Hiệp hội Du lịch Long An; Báo cáo quá trình thành lập, Điều lệ Hiệp hội và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ; Ra mắt Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 – 2027; Công bố biểu trưng (logo) Hiệp hội; Thông qua Nghị quyết Đại hội; Ký kết chương trình liên kết, hợp tác.

Tại Đại hội, cũng thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động tại Long An cũng như Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh thành miền Tây khác tham dự, chúc mừng và đăng ký trở thành thành viên. Ngoài ra, điểm nhấn đặc biệt trong chương trình Đại hội phải kể đến Khu vực trưng bày các sản phẩm đặc trưng từ Sở, Hiệp hội du lịch và các bên liên quan. Mỗi một sản phẩm đều chứa đựng những nét độc đáo, riêng biệt, chắc chắn sẽ đem đến sự bất ngờ, thú vị và sự mới mẻ cho những người tham dự. Đây hứa hẹn sẽ là một sự kiện mang tới những kết nối quan trọng, thúc đẩy phát triển du lịch Long An và góp phần phát triển kinh tế - du lịch – văn hoá của Việt Nam.

THẾ MINH
ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN