Đời sống

"Các Hội, Hiệp hội phải chung tay, góp sức xây dựng thương hiệu du lịch Long An"

Nguyễn An Bình
Đó là yêu cầu được Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được nêu ra tại buổi gặp gỡ, làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Long An với Hiệp Hội Du lịch Long An, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, Hội Doanh nghiệp Bến Lức cùng Hiệu trưởng các Trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Ngày 9/2, đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, đã có buổi gặp gỡ với Hiệp Hội Du lịch, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, Hội Doanh nghiệp Bến Lức cùng Hiệu trưởng các Trường THPT trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự có đồng chí Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Bến Lức.

42b7b88a2dd0f78eaec1-1675953040.jpg
Các đại biểu tham dự buổi gặp gỡ.

Tại buổi làm việc, Ban Tổ chức giới thiệu tiềm năng du lịch Long An thông qua các video. Đồng thời, đại diện các Hiệp hội Du lịch Long An, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức cũng giới thiệu về các thông tin và kế hoạch hoạt động trong năm 2023. Đồng thời, giới thiệu chương trình hợp tác chung giữa các Hiệp hội, Hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Một số ý kiến đề xuất các trường học trong tỉnh cần chú trọng, tổ chức cho học sinh tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử, các tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh để mở rộng kiến thức, trải nghiệm, góp phần phát triển du lịch tỉnh nhà. Đồng thời góp phần xây dựng điểm nhấn du lịch Long An, tìm ra các giải pháp kích cầu du lịch Long An;…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của Hiệp Hội Du lịch, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, Hội Doanh nghiệp Bến Lức trong thời gian qua. Thể hiện tinh thần trách nhiệm, tâm huyết cao đối với sự phát triển của tỉnh. Những đề xuất của các Hiệp hội, Hội là cơ sở quan trọng để tỉnh nghiên cứu và cụ thể hóa thành nhiệm vụ, giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và vận hành KT-XH trong điều kiện mới.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các tổ chức, doanh nghiệp cần phát huy vai trò, tăng cường sự phối hợp giữa các tổ chức Hội để thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc, là tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Chủ động nghiên cứu, đánh giá thách thức và thời cơ, kịp thời chia sẻ, hướng dẫn, hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp, hội viên nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện chức năng cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước, đề xuất với tỉnh các giải pháp, sáng kiến để phát triển doanh nghiệp, góp phần đưa nền kinh tế của tỉnh ngày càng lớn mạnh.

753827dc34b9eee7b7a8-1675953033.jpg
Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Bí thư cũng đánh giá cao những ý tưởng về kích cầu du lịch tỉnh. Ông yêu cầu Hiệp hội Du lịch tiếp tục chú trọng phát triển hội viên mới, tập hợp đầy đủ các doanh nghiệp có năng lực, tâm huyết và nhiệt tình để cùng chung tay, góp sức xây dựng thương hiệu du lịch Long An.

Đồng thời, phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc của hội viên trong quá trình hoạt động kinh doanh đến các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để xem xét, giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Bí thư Nguyễn Văn Được đề nghị cấp, các ngành cần chú trọng, tiếp tục kiện toàn bộ máy quản lý nhà nước về du lịch theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp và hiệu quả. Phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh. Đồng thời nâng cao vai trò của các sở, ngành, các tổ chức đoàn thể và hội nghề nghiệp khác trong việc hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh nhà, trong đó có Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An.

Các cơ quan, tổ chức cần thay đổi mạnh mẽ tư duy và cách tiếp cận về phát triển du lịch, phải xem du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao và có nội dung văn hóa sâu sắc, có khả năng đóng góp lớn vào phát triển KT-XH của tỉnh.

f339d934586e8230db7f-1675953040.jpg
Các đại biểu đóng góp ý kiến.

Trong thời gian tới, Long An sẽ tiếp tục xây dựng cơ chế khuyến khích doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo, đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm du lịch theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khẳng định: “Đẩy mạnh xã hội hóa, bảo tồn và phát huy giá trị các công trình văn hóa, di tích lịch sử, các hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch; tập trung phát triển các sản phẩm du lịch tiềm năng, lợi thế và tăng cường liên kết với các tỉnh, thành trong khu vực” là những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để tiếp tục “Đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Long An, giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030”.

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN